• uResume360

ทำไมคุณถึงไม่ควรทำเรซูเม่เอง

Updated: Mar 27, 2020

มีหลายสิ่งที่หลายอย่างในโลกนี้ที่คุณสามารถทำเองได้ หรือ สามารถจ้างผู้เชี่ยวชาญแทนได้ เรซูเม่ก็เป็นหนึ่งในนั้น โอกาสในชีวิตไม่ได้มีมาบ่อยๆ บางทีสิ่งที่เราพลาดไปแล้วอาจจะพลาดตลอดไป กับเรซูเม่ก็เช่นกัน ถ้าเรามีเรซูเม่ที่ไม่ดี หรือ เรซูเม่ที่ไม่เหมาะสม ก็อาจจะทำให้เราไปไม่ถึงบริษัทที่เราตั้งเป้าหมายไว้ วันนี้ทางเรา uResume360 จะมาแชร์ประสบการณ์เล็กๆน้อยๆว่าทำไมคุณถึงไม่ควรทำเรซูเม่เอง


this guy is writing his resume
writing own resumeเลือกรูปแบบไม่ถูกต้อง


บางทีเรซูเม่ที่สวยถูกใจเราอาจจะดูไม่เป็นทางการ หรือ อาจจะดูไม่เหมาะสมกับตำแหน่งที่เราสมัคร เช่น ถ้าเราสมัครตำแหน่งระดับจัดการขึ้นไปแต่ใช้เรซูเม่ที่ดูไม่เป็นทางการ ก็จะทำให้ทาง HR เมิน resume เราไปได้ ซึ่งจริงๆแล้วเรซูเม่ที่ดูไม่เป็นทางการก็ไม่ได้ผิดทุกกรณี บางกรณีที่คุณจะสมัครสายงานที่ต้องใช้ความครีเอทีฟคุณก็อาจจะต้องการเรซูเม่ที่มีลูกเล่น มีความคิดสร้างสรรค์


ใส่ข้อมูลผิดพลาด


ข้อผิดพลาดของคนที่ทำเรซูเม่มือใหม่ที่ชอบทำผิดก็คือ "เน้นผิดจุด" เช่น ใส่กิจกรรมยามว่างเยอะ หรือ

ใส่คุณสมบัติส่วนตัวเยอะ แต่ดันใส่ข้อมูลเกี่ยวกับการทำงานไม่มากพอ หรือ ใส่ข้อมูลการทำงานแต่อธิบายหน้าที่ที่ได้ทำได้ไม่ดีพอ คือจริงๆกิจกรรมยามว่างก็ไม่ได้ผิดอะไร แต่ตามหลักแล้วทางบริษัทเค้าจะอยากรู้เรื่องงานที่คุณเคยได้ทำมามากกว่างานอดิเรกของคุณ หรือ อย่างคุณสมบัติส่วนตัว เช่น มีความเป็นผู้นำ, มีความตรงต่อเวลา สิ่งเหล่านี้ก็ไม่ได้ผิดที่จะเขียนลงไปแต่ทางที่ดีคุณควรจะเขียนอธิบายลงไปว่า คุณมีความเป็นผู้นำอย่างไรบ้าง พร้อมทั้งยกตัวอย่างขึ้นมา เพื่อให้ทางบริษัทเค้าพอจะเห็นภาพ


เขียนคำผิด


สถิติจากต่างประเทศที่ได้ทำการสำรวจจากนายจ้าง พบว่า 78% ของคนที่ส่งเรซูเม่มา มีคำผิดอยู่ในนั้น คือบางทีคุณอาจจะคิดว่ามีคำผิดนิดหน่อยคงไม่เป็นไร แต่ทางนายจ้างจะมองว่าคุณไม่มีความเรียบร้อย ไม่มีการตรวจทาน หรือ ทำงานไม่ละเอียด เพราะฉะนั้นการที่มีคำผิดในเรซูเม่จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรอย่างยิ่งด้วยเหตุผลที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เป็นเหตุผลว่าทำไม คุณจึงควรจ้างเรา uResume มาช่วยในการทำเรซูเม่ของคุณ เพราะนอกจากจะช่วยเลือกรูปแบบที่เหมาะสมกับคุณแล้วนั้น ทางเรามีดีไซน์เนอร์มีอาชีพช่วยออกแบบให้เรซูเม่ของคุณโดดเด่นโดนใจ HR พร้อมทั้งให้คำปรึกษาแนะนำสิ่งที่ควรเพิ่ม ควรลดในเรซูเม่ของคุณ ถ้าสนใจสามารถติดต่อเราได้ที่ Line: @uresume360

#รับทำเรซูเม่ #รับทำซีวี #เรซูเม่ #รับทำCV #จ้างทำเรซูเม่ #resume #รับออกแบบเรซูเม่ #เรซูเม่ราคาถูก #uresume360 #blog

32 views0 comments