• uResume360

5 ปัจจัยที่ควรเน้นย้ำผู้ให้บริการรับทำเรซูเม่ เพื่อผลงานเข้าตา HR

เรซูเม่ (resume) เปรียบได้กับเอกสารแนะนำตัวชั้นดีที่บรรดาฝ่ายบุคคลหรือ HR ของบริษัทต่าง ๆ จะต้องนำไปพิจารณาเป็นลำดับแรกก่อนเรียกเข้าสอบข้อเขียน หรือเรียกสัมภาษณ์งาน ดังนั้นคนที่ต้องการให้ CV ของตนเองออกมาน่าประทับใจจึงนิยมเลือกใช้บริการรับทำเรซูเม่มากกว่าการทำด้วยตนเอง อย่างไรก็ตามเมื่อให้ผู้อื่นช่วยดำเนินการให้ก็ต้องเน้นย้ำปัจจัยต่าง ๆ ให้มีในเรซูเม่ เพื่อผลงานที่ออกมาจะเข้าตา HR เพิ่มโอกาสได้ทำงานในองค์กรนั้น ๆ มากขึ้น


1. รูปแบบการจัดเรียง

สามารถระบุกับผู้ให้บริการรับทำเรซูเม่ได้เลยว่าต้องการให้รูปแบบหรือดีไซน์เรซูเม่ของคุณออกมาสไตล์ไหน เช่น บางคนชอบให้เรียงลำดับเป็นข้อ ๆ, ใช้กรอบใหญ่แยกส่วนข้อมูลต่าง ๆ ให้เป็นกลุ่มเดียวกัน ฯลฯ เพราะความชื่นชอบของทุกคนย่อมต่างกันออกไป หากไม่เน้นย้ำเรื่องดีไซน์ให้ตรงจุดงานที่ได้อาจไม่โดนใจอย่างที่คิดและต้องปรับแก้หลายรอบจนเสียเวลา


2. ข้อมูลทุกอย่างที่ต้องการให้มี

แม้ข้อมูลพื้นฐาน เช่น ชื่อ-สกุล, ตำแหน่งงาน, การศึกษา, ประสบการณ์ทำงาน จะมีเอาไว้ในเรซูเม่อยู่แล้ว แต่ถ้าคุณต้องการให้มีข้อมูลใด ๆ เพิ่มเติม เช่น ประสบการณ์ไปต่างประเทศ, ผลงานความสำเร็จที่เคยทำเอาไว้ ตรงนี้ต้องระบุทุกอย่างให้ชัดเจน เพื่อคนทำจะได้ดำเนินการตามที่ร้องขอ


3. โทนสีที่ชื่นชอบ

เรื่องของสีสันเป็นอีกความพิเศษที่ช่วยให้ resume ของคุณดูโดดเด่นมากขึ้น แต่ไม่มีผู้ให้บริการเจ้าไหนรู้อย่างแน่นอนว่าคุณต้องการให้ธีมผลงานออกมาเป็นสีอะไร เช่น บางคนต้องการสีโทนเดียวกับองค์กรที่สมัคร, บางคนเลือกสีที่ชอบส่วนตัว ดังนั้นเรื่องโทนสีเป็นอีกสิ่งที่ต้องเน้นย้ำไปกับผู้รับทำเรซูเม่เพื่อให้ได้ผลงานที่โดนใจตามต้องการ


4. ภาษาต่างประเทศที่อยากให้มี

สำหรับคนที่ต้องการเรซูเม่ภาษาอังกฤษ ตรงนั้นไม่ใช่เรื่องยากที่ผู้รับทำจะดำเนินการให้ แต่สำหรับคนที่สั่งงานเป็นภาษาไทย แต่อยากเน้นบางจุดให้ใช้ภาษาอังกฤษหรือภาษาต่างประเทศอื่น ๆ เพื่อความเป็นมืออาชีพจะต้องระบุกับคนทำงานให้ถูกต้องว่ามีส่วนไหนบ้างใช้ภาษาอังกฤษ เช่น ชื่อมหาวิทยาลัย, ชื่อสถานที่ทำงานเก่า, รายละเอียดประสบการณ์บางข้อ เป็นต้น


5. การใช้รูปภาพหรือกราฟต่าง ๆ

มักเป็นส่วนเสริมที่เพิ่มเติมจากตัวอักษรปกติ หากต้องการให้มีรูปภาพหรือกราฟใด ๆ เข้ามาก็ต้องแจ้งข้อมูลเหล่านี้ให้ผู้รับทำเรซูเม่รู้ด้วย เพื่อจะได้ใส่รายละเอียดต่าง ๆ ได้ตามที่ต้องการ เป็นวิธีลดภาระการตีกลับผลงานเพื่อแก้ไขด้วย

ทั้ง 5 ปัจจัยที่กล่าวมานี้ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้จ้างจำเป็นต้องเน้นย้ำไปกับคนรับทำเรซูเม่ว่าต้องการให้ออกมาเป็นแบบไหน จะช่วยให้ผลงานเข้าตา โดนใจ HR จนอยากรับเข้าทำงานแน่นอนถ้าคุณอ่านบทความข้างต้นแล้วยังไม่มีเรซูเม่ หรือ อยากให้มีผู้เชี่ยวชาญมาช่วยทำเรซูเม่ของคุณ ทาง uResume360 แนะนำให้ลองใช้บริการจากทางเราดู ทางเรามีบริการ รับทำเรซูเม่ โดยมีดีไซน์เนอร์มีอาชีพช่วยออกแบบให้เรซูเม่ของคุณโดดเด่นโดนใจ HR พร้อมทั้งให้คำปรึกษาแนะนำสิ่งที่ควรเพิ่ม ควรลดในเรซูเม่ของคุณ โดยแอดเรามาได้ที่ Line: @uresume360 #รับทำเรซูเม่#รับทำซีวี#เรซูเม่#รับทำCV#จ้างทำเรซูเม่#resume#รับออกแบบเรซูเม่#เรซูเม่ราคาถูก#uresume360#blog

210 views0 comments