• uResume360

เทรนด์การทำเรซูเม่ปี 2021


มาถึง ณ จุดนี้ที่คุณเข้ามาอ่านบทความนี้ คุณคงไม่ต้องให้เราสาธยายแล้วละว่าเรซูเม่นั้นสำคัญอย่างไร สิ่งที่คุณอยากรู้จากบทความนี้น่าจะเป็นทำเรซูเม่อย่างไรให้ออกมาดีที่สุด ทางทีมงาน uResume360 เลยได้รวบรวมเทคนิคดีๆ กับ เทรนด์ในการทำเรซูเม่ปี 2021 เพื่อที่จะช่วยให้ทุกคนได้เรซูเม่ที่ดีสำหรับสมัครงานในปีนี้กันครับ


1. เรียบง่ายแต่ทรงพลัง


ถ้าหากว่าคุณไม่ได้กำลังจะสมัครในตำแหน่งดีไซน์ หรือ ตำแหน่งที่ต้องการความสร้างสรรค์สูง การทำเรซูเม่ให้ดู clean ดูสะอาดตานั้นดีที่สุดแล้วครับ คุณควรจะเลือกรูปแบบที่ดูเรียบง่ายสะอาดตาและดูเป็นทางการ เพราะมันจะทำให้ผู้จ้างงานของคุณสามารถอ่านข้อมูลสำหรับตัวคุณได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องปวดหัวกับ graph หรือ pie chart ต่างๆ2. ใส่ Summary Statement แทนที่ Objective


การใส่ objective ในเรซูเม่นั้นไม่ได้ผิดอะไร เพราะมันเป็นการบอกนายจ้างของคุณว่าคุณต้องการอะไร แต่การใส่ Summary Statement นั้นจะบอกนายจ้างของคุณว่าคุณสามารถทำอะไรให้เขาเหล่านั้นได้ หรือ ทำอะไรให้บริษัทได้ ซึ่งมันน่าดึงดูดใจกว่าเยอะเลย


3. เลือกแต่ skills ที่เกี่ยวข้องกับงาน


Skills ที่คุณจะใส่ลงไปในเรซูเม่นั้นควรจะเป็น skills ที่มีความสอดคล้องกับงานที่คุณจะสมัครคุณควรจะทำการ list skills ของคุณออกมาเป็นข้อๆ อันไหนที่ไม่เกี่ยวข้องกับงานที่สมัครให้ตัดทิ้ง เพราะนอกจากจะไม่ช่วยส่งเสริมให้คุณได้งานแล้วนั้น ยังจะทำให้เรซูเม่นั้นรกเปล่าๆ


4. ใส่ประสบการณ์ล่าสุดขึ้นก่อน


อันนี้ยังคงเป็นสิ่งที่เหล่านายจ้างต้องการเสมอไม่ว่าจะปีไหนก็ตาม เหล่านายจ้างของคุณนั้นยังคงคาดหวังที่จะได้เห็นประสบการณ์ล่าสุดของการทำงานของคุณขึ้นมาอันดับแรก เพราะนอกจากจะช่วยให้เข้าใจแล้วว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ ยังทำให้เข้าใจได้แล้วว่างานล่าสุดของคุณนั้นเกี่ยวข้องอย่างไรกับงานที่คุณสมัครมา


5. ทำให้เป็นข้อย่อย


ในส่วนของการอธิบายหน้าที่ที่คุณทำงานในแต่ละงานที่คุณผ่านมานั้น คุณควรจะ list ออกมาให้เป็น bullet เพื่อให้อ่านง่ายและเข้าใจง่าย


6. ส่วนของความสำเร็จในการทำงาน


ในส่วนของความสำเร็จของการทำงานนั้น คุณก็ควรจะใส่ลงไปให้หมดว่าจากงานที่คุณทำนั้น ส่งผลกระทบอย่างไรต่อบริษัทหรือทีมของคุณ ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของรายได้ หรือ แง่อื่นๆก็ตาม โดยคุณควรคิดหัวข้อนี้ให้ดี เพราะมันเป็นตัววัดความสำเร็จของคุณ ยิ่งคุณเขียนผลกระทบ หรือ เขียนผลงานที่คุณเคยได้ทำ ได้เยอะเท่าไหร่ยิ่งดีต่อคุณเท่านั้น


7. ประสบการณ์อื่นๆ


ท้ายที่สุดหากคุณมีประสบการณ์อื่นๆนอกเหนือจากการทำงานที่บริษัท แล้ว ประสบการณ์นั้นๆมีทักษะหรือสิ่งที่คุณสามารถปรับใช้กับงานที่คุณจะสมัครได้นั้น คุณก็ควรจะ list มันออกมาและใส่ลงไปด้วย เพราะนอกจากจะทำให้นายจ้างเห็นว่าคุณมีประสบการณ์หลากหลายแล้ว ยังทำให้นายจ้างเห็นถึงความกระตือรือร้นของคุณอีกด้วย
ถ้าทุกท่านที่ได้อ่านบทความข้างต้นแล้วยังไม่มั่นใจในการทำเรซูเม่ หรือ อยากให้มีผู้เชี่ยวชาญมาช่วยทำเรซูเม่ของท่าน ทาง uResume360 แนะนำให้ลองใช้บริการจากทางเราดู ทางเรามีบริการ รับทำเรซูเม่ โดยมีดีไซน์เนอร์มีอาชีพช่วยออกแบบให้เรซูเม่ของคุณโดดเด่นโดนใจ HR พร้อมทั้งให้คำปรึกษาแนะนำสิ่งที่ควรเพิ่ม ควรลดในเรซูเม่ของคุณ โดยแอดเรามาได้ที่ Line: @uresume360

#รับทำเรซูเม่ #รับทำซีวี #เรซูเม่ #รับทำCV #จ้างทำเรซูเม่ #resume #รับออกแบบเรซูเม่ #เรซูเม่ราคาถูก #uresume360 #blog

3,286 views0 comments