• uResume360

Summary Statement คืออะไรและทำอย่างไร

Updated: Mar 27, 2020

Summary statement ก็คือ การเขียนบทความสั้นๆ หรือ สรุปย่อ ทักษะความสามารถและประสบการณ์ของคุณในส่วนด้านบนของเรซูเม่ ซึ่ง summary statement จะช่วยให้นายจ้างได้เห็นคร่าวๆถึงสิ่งที่คุณมีก่อนที่จะไปอ่านรายละเอียดอันอื่นๆในเรซูเม่ของคุณ ซึ่งวันนี้ทางเรา uResume360 จะมาแนะนำวิธีการเขียน summary statement สำหรับใส่เรซูเม่เพื่อที่จะช่วยให้คุณมีโอกาสที่จะได้งานเพิ่มมากขึ้น


1. เขียนให้สอดคล้องกับตำแหน่งที่กำลังจะสมัคร ขั้นแรกเลยก่อนการเริ่มเขียน ให้คุณนึกถึงตำแหน่งที่คุณจะสมัครว่ามันคือตำแหน่งอะไร แล้วแรก search หาเพื่อดูสกิลที่ทางนายจ้างต้องการ ทีนี้เราก็จะรู้แล้วว่าสกิลหรือประสบการณ์ที่เรามีมานั้นส่วนไหนที่ควรนำมาเขียนลงใน summary statement

2. วิเคราะห์บริษัท ขั้นต่อมาให้คุณทำการ research บริษัทที่คุณกำลังจะไปสมัคร หรือ industry นั้นๆ จากนั้นก็ให้คุณทำการคิดวิเคราะห์ต่อว่า ด้วยประสบการณ์และความสามารถที่คุณมีนั้นจะช่วยบริษัทได้อย่างไรบ้าง ยิ่งคุณคิดออกมาได้ดีเท่าไหร่ ยิ่งทำให้คุณมีแต้มต่อที่ดีเท่านั้น เพราะนั้นนอกจากจะทำให้นายจ้างเห็นว่าคุณมีกึ๋นแล้วยังทำให้นายจ้างตระหนักได้อีกว่าคุณมีประโยชน์อย่างไรต่อบริษัทบ้าง 3. รวบรวมทุกอย่างแล้วเขียนลงไป หลังจากที่คุณคิดมาอย่างดีและถี่ถ้วนแล้วนั้นก็ให้คุณเขียนทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณคิดออกมาลงไป โดยที่คุณควรจะพยายามให้ดูกระชับและเข้าใจง่ายมากเท่าที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ โดยที่เรามีตัวอย่างบางส่วนจากเว็บ https://www.jobscan.co/blog/resume-summary/ มาให้คุณได้ดูในบางส่วน หากคุณต้องการที่จะดูเพิ่มเติมก็สามารถก็ที่ link ด้านบนได้เลย

Example: Experienced and driven Advertising Manager with international experience in Digital Display, Programmatic, VOD, and Social Media Planning. From 2012-2017, my direct efforts expanded the company’s active customer base by more than 15%.

Industry recognized executive in General Management (P&L) with over 20 years of experience working for leading technology companies in core networking, security and wireless infrastructure space.

Graphic designer, problem solver, and adventurer with over 11 years of experience creating and crafting digital experiences, services, and utilities for more than 100 brands. I’m skilled in both design and production and I thrive in startup environments where I can take control of what needs to be done.

Senior Consultant focused on operational efficiency, cost reduction, and leveraging large data to help guide better business decisions. Proven success in Non-Labor Cost Reduction, Healthcare Consulting, Payer and Provider Payment Configurations, Big Data Analysis, Financial Reporting, and Strategic Sourcing.

Digital Marketing Director with over 20 years of experience. Having moved on from traditional marketing strategies, I’ve spent the last 10 years focused on Search Engine Marketing, digital ads and project management. I improve traffic channels such as PPC advertising, SEO, and social media. ถ้าทุกท่านที่ได้อ่านบทความข้างต้นแล้วยังไม่มั่นใจในการทำ หรือ อยากให้มีผู้เชี่ยวชาญมาช่วยทำเรซูเม่ของท่าน ทาง uResume360 แนะนำให้ลองใช้บริการจากทางเราดู ทางเรามีบริการ รับทำเรซูเม่ โดยมีดีไซน์เนอร์มีอาชีพช่วยออกแบบให้เรซูเม่ของคุณโดดเด่นโดนใจ HR พร้อมทั้งให้คำปรึกษาแนะนำสิ่งที่ควรเพิ่ม ควรลดในเรซูเม่ของคุณ โดยแอดเรามาได้ที่ Line: @uresume360 #รับทำเรซูเม่ #รับทำซีวี #เรซูเม่ #รับทำCV #จ้างทำเรซูเม่ #resume #รับออกแบบเรซูเม่ #เรซูเม่ราคาถูก #uresume360 #blog


4,478 views0 comments