• uResume360

สิ่งที่คนมักทำผิดพลาดในเรซูเม่

Updated: Mar 28, 2020


เรซูเม่เป็นปัจจัยอย่างนึงในการคัดเลือกเข้าทำงาน เพราะเป็นสิ่งแรกที่จะทำให้นายจ้างของคุณได้รู้จักกับคุณ ดังนั้นการเขียนเรซูเม่จึงเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรละเลย วันนี้ทาง uResume360 จะมาแนะนำ 6 สิ่งที่คนมักทำผิดพลาดในเรซูเม่1. เขียนยืดเยื้อเกินไป

การเขียนข้อมูลลงในเรซูเม่นั้นเราควรจะ มุ่งเน้นที่คุณภาพของเนื้อหาไม่ใช่ปริมาณ ข้อมูลที่มากเกินไปอาจนายจ้างของคุณมองข้ามเรซูเม่ของคุณไปได้อย่างง่ายดาย โดยเฉลี่ยแล้วนายจ้างใช้เวลา 7 วินาทีในการอ่านเรซูเม่ของคุณ ดังนั้นคุณควรจะเขียนประโยคสั้น ๆ และกระชับโดยเน้นความสำเร็จของคุณโดยใช้ตัวเลขหรือเปอร์เซ็นต์มากเท่าที่เป็นไปได้


2. ใช้ตัวอักษรที่อ่านยากเกินไป

แบบอักษรที่คุณเลือกในเรซูเม่มีผลกระทบอย่างมากต่อ HR ผู้ที่อ่านข้อมูล ดังนั้นจึงไม่ควรใช้แบบอักษรที่อาจอ่านได้ยาก หรือตัวอักษรที่ดูไม่เป็นมืออาชีพ

3. ใช้ชื่ออีเมล์ไม่เหมาะสม  

ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ใช่อีเมล์แบบมืออาชีพเมื่อคุณสมัครงาน เนื่องจากมีผู้ให้บริการอีเมล์ฟรีจำนวนมาก เช่น gmail และจะใช้เวลาน้อยกว่า 2 นาทีในการสร้างที่อยู่อีเมลใหม่ ชื่ออีเมล์ควรจะเป็น ชื่อจริงและนามสกุล หรือตัวย่อนามสกุลของคุณ

เช่น joey.p@gmail.com

4. ใช้คำที่คนส่วนใหญ่ชอบใช้ 

ถ้าคุณใช้คำที่คนส่วนใหญ่นั้นชอบใช้กันในการอธิบายตัวตนของคุณในเรซูเม่ นั้นก็จะทำให้เรซูเม่ของคุณไม่โดดเด่น เช่น team player, communication skills เพราะฉะนั้นคุณควรหาคำที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณได้เป็นอย่างดี


5. สะกดคำผิด

ในกรณีส่วนใหญ่การสะกดคำหรือความผิดพลาดทางไวยากรณ์หนึ่งครั้งอาจเป็นอุปสรรคระหว่างคุณกับงานในฝันของคุณ เมื่อมีข้อผิดพลาดประเภทนี้ในใบสมัครงานของคุณ จะทำให้นายจ้างของคุณคิดว่าคุณไม่ได้ต้องการสมัครงานอย่างจริงจังและคุณไม่มีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ก่อนที่คุณจะส่งเรซูเม่ของ คุณควรจะตรวจสอบให้แน่ใจว่าเขียนถูกต้องแล้ว


6. ใส่ข้อมูลส่วนตัวที่ไม่สำคัญ

การที่คุณใส่ข้อมูลที่ไม่จำเป็นเช่น งานอดิเรก อะไรทำนองนี้ นอกจากจะไม่มีผลต่อการคัดเลือกเข้าทำงานแล้ว ยังทำให้คุณเสียพื้นที่ที่มีค่าของคุณในเรซูเม่ ดังนั้นทางที่ดีคุณควรใส่ข้อมูลแต่ที่ควรพอเหมาะ


ถ้าคุณอ่านบทความข้างต้นแล้วยังไม่มีเรซูเม่ หรือ อยากให้มีผู้เชี่ยวชาญมาช่วยทำเรซูเม่ของคุณ ทาง uResume360 แนะนำให้ลองใช้บริการจากทางเราดู ทางเรามีบริการ รับทำเรซูเม่ โดยมีดีไซน์เนอร์มีอาชีพช่วยออกแบบให้เรซูเม่ของคุณโดดเด่นโดนใจ HR พร้อมทั้งให้คำปรึกษาแนะนำสิ่งที่ควรเพิ่ม ควรลดในเรซูเม่ของคุณ โดยแอดเรามาได้ที่ Line: @uresume360 #รับทำเรซูเม่#รับทำซีวี#เรซูเม่#รับทำCV#จ้างทำเรซูเม่#resume#รับออกแบบเรซูเม่#เรซูเม่ราคาถูก#uresume360#blog

136 views0 comments