• uResume360

ทักษะบางอย่างที่คุณไม่รู้ แต่ผู้รับทำเรซูเม่สามารถรังสรรค์งานออกมาให้โดนใจได้


แม้มีคำถามว่าแค่การทำเรซูเม่ทำไมถึงต้องเสียเงินจ้างผู้รับทำเรซูเม่ด้วย ใคร ๆ ก็สามารถทำกันได้ แต่อย่าลืมว่าการทำเองกับการเลือกใช้บริการมืออาชีพมีความแตกต่างกันพอสมควร โดยเฉพาะทักษะบางประการที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน แต่คนทำเป็นประจำจะเข้าใจดีว่าควรทำอย่างไรเพื่อให้ resume น่าสนใจจน HR ต้องเรียกคุณไปสัมภาษณ์งาน และนี่คือทักษะที่กล่าวถึง


1. การออกแบบเรซูเม่

การทำเรซูเม่ออกมาให้สวยงามไม่ใช่แค่ใส่สีสันหรือสร้างกรอบภาพ ใส่ลวดลายต่าง ๆ ลงไปเท่านั้น แต่ผู้รับทำเรซูเม่จะรู้ดีว่า หากคุณสมัครกับบริษัทแนวไหนควรเลือกโทนสีอะไร ใส่เนื้อหาอย่างไรไม่ให้ดูรกสายตาจนไม่น่าอ่าน การเลือก font ตัวอักษร เป็นทักษะพื้นฐานที่เหมือนจะง่ายแต่มันกลับไม่เป็นอย่างที่คิด ตรงนี้คนที่ทำเรซูเม่บ่อย ๆ จะเห็นไอเดียในการสร้างสรรค์ผลงานให้ออกมาดีที่สุด


2. ข้อมูลที่ควรมีและไม่ควรมี

ไม่ใช่แค่ข้อมูลพื้นฐานที่ควรมีแต่ภายใน CV ของคุณควรมีบางอย่างที่โดดเด่นและทำให้ HR เกิดความสนใจ ขณะเดียวกันบางข้อมูลก็สามารถตัดออกได้ ไม่จำเป็นต้องระบุครบถ้วนเพื่อให้ดูยืดยาว เชื่อว่าหลายคนไม่รู้ถึงข้อมูลที่ควรมีและไม่มีในเรซูเม่ด้วยซ้ำ แต่สำหรับผู้รับทำเรซูเม่เขาจะรู้เลยว่าต้องระบุข้อมูลอะไรลงไปบ้างเพื่อให้น่าสนใจมากขึ้น


3. การใช้คำที่เหมาะสม

เรื่องการใช้คำบนเรซูเม่เป็นความละเอียดอ่อนที่ต้องอาศัยทักษะ ประสบการณ์ที่ยาวนานของคนทำ ดังนั้นผู้ที่นาน ๆ จึงจะจัดทำสักครั้งมักเสียเวลากับเรื่องนี้เยอะมาก ๆ อีกทั้งยังไม่มั่นใจด้วยว่าคำที่ตนเองใช้เหมาะสมแค่ไหน ควรเว้นวรรคอย่างไรให้น่าอ่านมากขึ้น ฯลฯ ตรงนี้ถือว่าเป็นอีกตัวช่วยที่เพิ่มโอกาสการได้รับเข้าทำงานของคุณเลยทีเดียว


4. การตรวจทานอย่างละเอียด

ทักษะที่ทุกคนทำได้ แต่คำถามคือมีเวลาในการไล่เรียงเพื่อตรวจทานเนื้อหาอย่างละเอียดทุกคำมากน้อยเพียงใด ซึ่งบริการรับทำเรซูเม่จะมีการตรวจทานที่ละเอียดมาก ๆ คำผิดแม้แต่ 1 คำ ไม่มีทางเกิดขึ้นได้แน่ ๆ การใช้ภาษาสละสลวย น่าอ่าน คือทักษะเฉพาะตัวที่ไม่ใช่ทุกคนจะทำได้ เป็นสิ่งที่หลายคนมองข้ามไปแต่คนทำเรซูเม่เป็นประจำจะรู้ในเรื่องนี้เป็นอย่างดี

แม้บางทักษะในการทำ CV อาจดูเป็นเรื่องง่าย ๆ แต่ถ้าไม่เคยใส่ใจหรือไม่รู้ลึก รู้จริง มันก็กลายเป็นความผิดพลาดง่าย ๆ ที่ทำให้คุณไม่มีโอกาสได้เข้าทำงานตามตำแหน่งหรือองค์กรที่คาดหวังไว้ อย่าเสียเวลาไปกับการนั่งทำหลายชั่วโมง เลือกบริการรับทำเรซูเม่ คุ้มค่า สะดวก และได้งานคุณภาพกว่าเยอะถ้าคุณอ่านบทความข้างต้นแล้วยังไม่มีเรซูเม่ หรือ อยากให้มีผู้เชี่ยวชาญมาช่วยทำเรซูเม่ของคุณ ทาง uResume360 แนะนำให้ลองใช้บริการจากทางเราดู ทางเรามีบริการ รับทำเรซูเม่ โดยมีดีไซน์เนอร์มีอาชีพช่วยออกแบบให้เรซูเม่ของคุณโดดเด่นโดนใจ HR พร้อมทั้งให้คำปรึกษาแนะนำสิ่งที่ควรเพิ่ม ควรลดในเรซูเม่ของคุณ โดยแอดเรามาได้ที่ Line: @uresume360 #รับทำเรซูเม่#รับทำซีวี#เรซูเม่#รับทำCV#จ้างทำเรซูเม่#resume#รับออกแบบเรซูเม่#เรซูเม่ราคาถูก#uresume360#blog


124 views0 comments