• uResume360

โควิดระบาด โดนปลดออก/พักงาน ทำอย่างไรดี

นอกจากเศรษฐกิจจะอยู่ในขาลง ก็ยังมีโควิดระบาดซึ่งทำให้หลายๆคนได้รับผลกระทบ ไม่ว่าจะเป็นการลดเงินเดือน พักงาน หรือแย่สุดตกงาน เนื่องจากบริษัทปิดตัวลง วันนี้ทาง uResume360 จะมาแนะนำสำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบแล้ว หรือ ยังไม่ได้รับผลกระทบแต่ต้องการป้องกันตัวไว้

ลองเช็คความต้องการของตลาดแรงงาน


หากคุณถูกปลดออกจากงานหรือลดชั่วโมงทำงาน ถ้าหากว่าคุณอยากจะลองเปลี่ยนสายงานใหม่ คุณควรจะลองเช็คความต้องการในตลาดแรงงานว่ามีงานส่วนไหนที่คุณพอจะทำได้ หรือ อยากจะทำบ้าง หรือลองดูจาก list ตัวอย่างข้างล่างนี้ก็ได้

6 อาชีพมาแรงฝ่าวิกฤตโควิด-19

เปิดโผ! อาชีพมาแรง ยุคดิจิทัล ปี 2020

อาชีพไหนจะหายไป อาชีพอะไรกำลังมา? : สำรวจเทรนด์อาชีพมาแรงปี 2030วางแผนว่าจะไปทางไหนต่อดี


หลังจากคุณได้เลือกอาชีพที่คุณต้องการจะไปต่อ หากเป็นอาชีพที่เป็นสายงานเดิมของคุณก็ให้ข้ามไปข้อต่อไปได้เลย แต่หากคุณต้องการเปลี่ยนสายอาชีพ อยากทำอาชีพที่ตอบโจทย์ตลาดมากกว่านี้ ผมแนะนำให้คุณเริ่มวางแผนได้เลยว่าอาชีพใหม่ที่คุณต้องการนั้น ต้องการทักษะไหนบ้าง โดยการเข้าไปเช็คในเว็บหางานต่างๆ แล้วเช็คตรง Requirements ว่ามีส่วนไหนที่เรามีเราขาดบ้าง จากนั้นคุณก็จะได้เริ่มวางแผน ได้ว่ามีสกิลไหนบ้างที่คุณต้องเรียนรู้เพิ่มเติม

เรียนรู้ทักษะเพิ่มเติม


สำหรับในช่วงนี้มีคอร์สเรียนออนไลน์มากมายที่เปิดให้เรียนฟรีๆ ไม่ว่าจะเป็นที่

7 คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี จากมหาวิทยาลัยชั้นนำในไทย ทั้งกราฟิก การเงิน Data

หรือถ้าหากคุณสามารถฟังอังกฤษออกก็อาจจะลองเลือกจากลิ้งค์ข้างล่าง

8 คอร์สเรียนฟรีจาก Ivy League เปลี่ยนช่วงหยุดงานจากโรคระบาด ให้เป็นช่วงพัฒนาตัวเอง

หรือแม้แต่คุณฟังภาษาอังกฤษไม่ออก ตอนนี้ก็เป็นโอกาสอันดีที่คุณจะเริ่มเรียนภาษาอังกฤษและพัฒนาตัวเอง เพื่อเพิ่มทักษะความสามารถของคุณเอง

อัพเดทเรซูเม่


หลังจากที่คุณเพิ่มทักษะต่างๆแล้วก็ถึงเวลาแล้วที่คุณจะอัพเดทเรซูเม่ของคุณ เพราะว่าท้ายที่สุดการหางานใหม่ก็ยังต้องใช้เรซูเม่ในการสมัครงาน คุณอาจจะเริ่มจากการเขียนสรุปประวัติการทำงานที่ผ่านมา, เพิ่มทักษะใหม่ๆที่คุณเพิ่งเรียน หรือ list ผลงานต่างๆที่คุณมีออกมา ถ้าหากคุณยังไม่ใจว่าทำเรซูเม่อย่างไรดี หรือต้องการให้ผู้เชี่ยวชาญทำเรซูเม่ให้ ทาง uResume360 แนะนำให้ลองใช้บริการจากทางเราดู ทางเรามีบริการ รับทำเรซูเม่ โดยมีดีไซน์เนอร์มีอาชีพช่วยออกแบบให้เรซูเม่ของคุณโดดเด่นโดนใจ HR พร้อมทั้งให้คำปรึกษาแนะนำสิ่งที่ควรเพิ่ม ควรลดในเรซูเม่ของคุณ

โดยแอดเรามาได้ที่ Line: @uresume360


#รับทำเรซูเม่#รับทำซีวี#เรซูเม่#รับทำCV#จ้างทำเรซูเม่#resume#รับออกแบบเรซูเม่#เรซูเม่ราคาถูก#uresume360#blog


16 views0 comments